Chuyển đến nội dung chính

BÀI ĐĂNG NỔI BẬT

4 số điện thoại vô cùng quan trọng với người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc

 4 số điện thoại vô cùng quan trọng với người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc 1. bbb코리아 1588-5644 ( www.bbbkorea.org ) 2. 외국인종합안내센터 1345 ( www.hikorea.go.kr ) 3. 관광통역안내전화 1330 ( english.visitkorea.or.kr ) 4. 다누리콜센터 1577-1366 ( www.liveinkorea.kr ) Mời các bạn cùng Hàn Ngữ Seona tìm hiểu về 4 số điện thoại này nhé ! 1. bbb코리아 1588-5644  Tư vấn thông tin liên quan đến bệnh viện. Hỗ trợ 20 loại ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt. Làm việc 24 giờ trong ngày, làm quanh năm không có ngày nghỉ nên bạn có thể gọi bất cứ lúc nào cần. Dịch vụ  3자 통역 (thông dịch kết nối 3 bên) miễn phí. 2. 외국인종합안내센터 1345 Tư vấn thông tin dành cho người nước ngoài nói chung liên quan đến sự lưu trú, gia hạn visa, chuyển đổi visa, xuất nhập cảnh (bao gồm cả 사회통합프로그램 KIIP)...  Hỗ trợ 20 loại ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt. Làm việc từ 9h 00 ~22h 00 từ thứ 2~6 trong tuần. Chú ý từ 18h 00 ~22h 00 thì không có hỗ trợ Tiếng Việt. Dịch vụ  3자 통역 (thông dịch kết nối 3 bên) miễn phí. Dịch vụ 마을 변호사 (luật sư làng) miễn phí.

Gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam qua đường bưu điện"Lần đâu tiên mới biết gửi đồ về VN bằng bưu điện vừa rẻ vừa nhanh vạy luôn ắ...

8kg có 47k....1 tuần nhận.....ko tin luôn
Còn nhanh hơn tay 3"

Đấy là tâm sự của một bạn đã sử dụng dịch vụ EMS (국제특급)  - dịch vụ chuyển hàng nhanh qua đường máy bay của bưu điện (우체국). Dịch vụ này của bưu điện Hàn quốc triển khai trên 143 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. 
Nếu bạn muốn đăng ký dịch vụ này sẽ có 2 cách: 

  • Trực tiếp đến bưu điện: Mang hàng hóa đến bưu điện gửi rồi thanh toán phí tại bưu điện.
  • Đăng ký dịch vụ này qua internet: Tải ứng dụng của 우체국 về máy điện thoại, hoặc lên máy tính đăng ký. Sau đó nhân viên bưu điện sẽ đến tận nhà bạn để lấy hàng đi. 

Lưu ý khi gửi hàng: 

  • Địa chỉ + số điện thoại người nhận ở Việt Nam cần ghi rõ ràng. Địa chỉ ghi bằng Tiếng Việt không dấu.
  • Hàng hóa đóng gói cẩn thận để tránh hỏng đồ bên trong. Lưu ý một số mặt hàng cấm và hàng có kích thước quá lớn là họ sẽ không nhận.
  • Khoảng 4,5 ngày sau là sẽ nhận được. Họ gửi về đến tận bưu điện xã luôn. 
  • Nếu bạn gửi 10kg thì phí gửi khoảng 6000won/kg. Càng gửi nhiều phí càng rẻ đi.
  • Nghe nói hàng về Việt Nam có thể bị đánh thuế hải quan với một số mặt hàng có giá trị cao như máy tính, điện thoại thông minh, mỹ phẩm đắt tiền, ... 

Tóm lại nếu không có việc gì cấp bách thì thay vì gửi hàng tay ba các bạn thử gửi đường bưu điện xem sao nhé ! Trên đây là kinh nghiệm gửi hàng của mình. Chia sẻ để mọi người cùng tham khảo.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến