Chuyển đến nội dung chính

BÀI ĐĂNG NỔI BẬT

CÁC BƯỚC NHẬP QUỐC TỊCH HÀN QUỐC DÀNH CHO CÔ DÂU VIỆT - HÀN

Ảnh: Bằng chứng nhận quốc tịch của mình mặt ngoài (국적 증서) Ảnh: Bằng chứng nhận quốc tịch của mình mặt trong (국적 증서) Xin chào các bạn ! Mình là Seona*. Mình hiện là người có hai quốc tịch Việt Nam & Hàn Quốc. Sau đây là chia sẻ của mình về các bước để nhập quốc tịch dành cho cô dâu Việt lấy chồng Hàn. Các bạn không phải là cô dâu cũng có thể dùng bài viết này làm tài liệu tham khảo. Bài viết tuy dài nhưng rất nhiều thông tin bổ ích. Bạn nhớ đọc hết nhé ! Nhập quốc tịch Hàn (귀화) có nhiều diện và mình nhập theo diện phụ nữ di trú kết hôn F-6. Phụ nữ di trú kết hôn muốn nhập quốc tịch Hàn hiện nay theo như hiểu biết của mình thì có hai cách. - Cách 1: Là theo cách truyền thống cũ, chờ đủ 2 năm, nộp hồ sơ nhập tịch lên Cục quản lý xuất nhập cảnh (출입국관리사무소) rồi chờ ngày gọi thi phỏng vấn, thi đậu rồi chờ ngày ra giấy chứng nhận nhập tịch. - Cách 2: Là theo cách hiện nay nhiều bạn đang làm là học chương trình Hòa Nhập Xã Hội KIIP - 사회통합 프로그램 sau đó thi để lấy chứng chỉ tốt ng

사회통합프로그램 KIIP 4단계

사회통합프로그램 KIIP 4단계
Lớp 4


사회통합프로그램 KIIP 4단계
Ảnh: Sách Lớp 4


Mua sách Lớp 4 👇

 

"이 포스팅은 쿠팡 파트너스 활동의 일환으로, 이에 따른 일정액의 수수료를 제공받습니다."


 Những chú ý về Lớp 4: 

  • Lớp 4 tổng thời gian học là 100 giờ.
  • Những bạn thi đầu vào 사전평가 tổng điểm đạt được trong khoảng từ 61~80 điểm (phần thi phỏng vấn 구술 đạt 3 điểm trở lên).
  • Những bạn có bằng TOPIK 3급 (còn hạn) sẽ được xếp học Lớp 4 ngay mà không cần phải trải qua kỳ thi đầu vào 사전평. Bạn chỉ cần gọi số 1345 외국인종합안내센터 rồi làm theo hướng dẫn của họ là oki nhé ! 
  • Lớp 4 lên Lớp 5 bạn cần phải trải qua kỳ thi thi đánh giá rất quan trọng gọi là 중간평가 (bạn cần phải học đủ 80 giờ trở lên thì mới được tham gia thi đánh giá).
  • Phí thi đánh giá hiện tại là 38.000 won.

  • Nếu điểm thi 중간평가 lần đầu của bạn dưới 60 điểm 😅 (thi trượt 불합격) thì lúc này bạn có 2 sự lựa chọn. Lựa chọn 1 là học lại 재수료, vậy thì khi đi thi lại bạn chỉ cần đạt từ 41~59 điểm thì cũng được công nhận là đã hoàn thành khóa học 이수 (đương nhiên nếu bạn được từ 60 điểm trở lên thì càng tốt, khi đó bạn sẽ nhận được cả 이수 & 합격). Lựa chọn 2 là không học lại và chờ ngày đi thi lại, vậy thì lúc thi lại bạn cần phải đạt 60 điểm trở lên mới được công nhận là 이수. 
  • Nếu điểm thi 중간평가 lần đầu của bạn đạt từ 60 điểm trở lên (thi đậu 합격) thì bạn được công nhận là hoàn thành chương trình này và nhận cả 이수 & 합격. Chúc mừng bạn ! 😍
  • Phần thi cần 구술 đạt 3 điểm trở lên để tránh bị điểm liệt.


Xem video BÀI GIẢNG nội dung sách này trên youtube

Đăng ký kênh youtube của Hàn Ngữ Seona để học nhiều hơn ngoài KIIP 😊👍👇


"Trồng cây đã tới ngày ăn quả." 
Chúc các bạn thi đậu... đậu điểm cao nhé !💖💙💚💛💜

Xem hướng dẫn học các lớp khác:


Xem hướng dẫn giải đề thi đánh giá (đề thi mẫu):
Tìm hiểu tất cả về 사회통합프로그램 KIIP 👉 nhấn vào đây


Nhận xét

Bài đăng phổ biến